Bhutan Center inner page header image

5 ภาพแนะนำ ต้องกดชัตเตอร์ทุกครั้งเมื่อเยือนภูฏาน

2-Taxi-rank-Jakar-Bhutan

   การท่องเที่ยวกับการถ่ายภาพเป็นสิ่งคู่กัน นอกจากจะเก็บภาพเป็นความทรงจำแล้ว ภาพถ่ายยังสามารถถ่ายทอดออกไปให้ผู้อื่นได้สัมผัสความประทับใจของคุณมากกว่าคำบอกเล่า สำหรับประเทศภูฏาน คุณสามารถเก็บภาพสวยๆ ได้จากหลากหลายสถานที่ที่คุณไปเยือน และในหลายเหตุการณ์ นอกจากธรรมชาติที่มีความงามตามฤดูกาลและเทศกาลที่เต็มไปด้วยสีสัน วัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนก็ล้วนมีเสน่ห์และน่าสนใจทีเดียว 5 ภาพที่ภูฏานเซ็นเตอร์อยากแนะนำให้ทุกท่านกดชัตเตอร์ทุกครั้งเมื่อมาเยือนภูฏาน

ภาพที่ 1 จุดชมวิวเห็นทั่วอาณาจักรของภูฏาน

จุดชมวิวซัง1

จุดชมวิวซังเกกัง (SANGAY GANG VIEWPOINT)

   จุดชมวิวซังเกกังเป็นจุดชมวิวเมืองหลวงทิมพู ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง เมื่อมองลงไป คุณจะเห็นภาพสิ่งก่อสร้างถูกล้อมรอบด้วยภูเขาเป็นเหมือนอาณาจักรเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ ด้วยกฎหมายของประเทศเรื่องการสร้างอาคารให้มีลักษณะความเป็นภูฏาน ลายขอบวงหน้าต่าง ลักษณะหลังคา สีสัน รวมไปถึงการกำหนดความสูงของตึก ไม่ให้สร้างตึกสูงที่บดบังทัศนียภาพ ทำให้วิวของเมืองต่างๆ แม้แต่เมืองหลวง เมื่อมองจากมุมสูง มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ของภูฏานจริงๆ เมื่อรวมกับภูเขาที่อุดมสมบูรณ์ด้วยป่าไม้ และท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ บางทีคุณอาจจะอยากนั่งที่จุดชมวิวนี้และทอดสายตาไปยาวๆ ทั้งวันเลยก็ได้ อ่านเรื่อง ซังเกกัง เพิ่มเติม คลิกที่นี่

5-ที่เที่ยวฤดูร้อนภูฏาน-ที่ไม่ควรพลาด-2

จุดชมวิวโดชูล่าพาส (Dochula Pass)

   ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมวิว แน่นอนว่าเมื่อไปถึงจุดนั้น คุณจะได้พบกับภาพเบื้องหน้าที่ตื่นตา ซึ่งจัดมาให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพโดยเฉพาะ สิ่งที่นักท่องเที่ยวรอคอยจะได้พบเมื่อมายังดินแดนแห่งนี้ คือ หิมาลัย และโดชูล่าพาสไม่ทำให้ผิดหวัง ที่นี่ตั้งอยู่สูง 3,150 เมตรจากระดับน้ำทะเล โดยปกติจะมีกลุ่มเมฆสีขาวปกคลุม บนเนินสูงสุดมีสถูปทรงสี่เหลี่ยมหลังคาครอบแบบภูฏาน สถูปขนาดใหญ่อยู่บนสุด และมี 108 สถูปอยู่ล้อมรอบ เรียกว่า สถูปแห่งชัยชนะ ที่นี่เป็นอนุสรณ์รำลึกถึงทหารที่เสียชีวิตในสงครามระหว่างภูฏานกับกลุ่มกบฏอินเดียเมื่อปี 2003 สร้างขึ้นโดยเชื่อว่าจะช่วยปกป้องคุ้มครองผู้ที่เดินทางผ่านไปมาให้ปลอดภัย รอบๆ บริเวณจุดชมวิว ประดับด้วยธงมนต์หลากสีเพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งป่าเขาให้ปัดเป่าความชั่วร้าย ที่นี่ยังเป็นจุดพักสำหรับผู้เดินทางไปเมืองพูนาคา โดยมีร้านคาเฟ่บริการกาแฟร้อนๆ ด้วย อ่านเรื่อง โดชูล่าพาส เพิ่มเติม คลิกที่นี่

Chelela pass

จุดชมวิวชีเลล่าพาส (Chele La Pass)

   เป็นหนึ่งจุดชมวิวสูงที่สุดของ เมืองฮา (Haa) ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ในหุบเขาทางตะวันตกเฉียงใต้ที่อยู่ถัดจากเมืองพาโร ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงและปกคลุมเต็มไปด้วยป่าไม้ จุดชมวิวนี้อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเกือบ 4,000 เมตร ที่นี่จะทำให้คุณได้กดชัตเตอร์เพลินจนลืมเวลาเลยทีเดียว กุหลาบพันปีและฝูงจามรีเป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจที่คุณจะพบได้จากชีเลล่าพาส  อ่านเรื่อง ชีเลล่าพาส เพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

ภาพที่ 2 แหล่งอาศัยของนกกระเรียนคอดำ

   ช่างภาพที่ชื่นชอบการถ่ายภาพสัตว์ หรือนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการชมสัตว์ป่า ประเทศภูฏานเป็นประเทศที่อุดมด้วยธรรมชาติบริสุทธิ์ มีความสมบูรณ์เพียงพอที่จะเป็นแหล่งที่อยู่หรือแหล่งอพยพของเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ และสัตว์บางชนิดที่ใกล้สูญพันธุ์ ในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี นกกระเรียนคอดำจะอพยพจากทิเบตมายังหุบเขาผอบจิกะของภูฏาน นกกระเรียนหายากเป็นสิ่งดึงดูดให้ช่างภาพจากทั่วโลกอยากจะได้มาชมนกกระเรียนท่ามกลางหุบเขาอันสวยงาม นอกจากจะได้ถ่ายภาพนกแล้ว นกกระเรียนคอดำยังมีความสำคัญกับดินแดนแห่งนี้มาตั้งแต่สมัยอดีต จึงมีเทศกาลนกกระเรียนคอดำ การร่ายรำ เฉลิมฉลอง ซึ่งเป็นโอกาสที่จะได้ถ่ายภาพวัฒนธรรมเหล่านี้อีกด้วย

taking photo2

ภาพที่ 3 เทศกาลระบำหน้ากากที่สืบทอดมาช้านาน

   สำหรับผู้รักการถ่ายภาพ สีสันตระการตา ศิลปะบนหน้ากากที่เป็นเอกลักษณ์ ท่วงท่าการร่ายรำ บรรยากาศแห่งวัฒนธรรม ช่วงเวลารอยยิ้มและเสียงหัวเราะของผู้คน คือความน่าสนใจที่ช่างภาพต่างตื่นเต้นที่จะได้เก็บภาพวินาทีเหล่านั้น เทศกาลระบำหน้ากากเซชูเป็นความพิเศษของดินแดนลับแลแห่งนี้ ถ้าท่านได้เข้าร่วมสักครั้งจะพบว่ามีช่างภาพมาจากทั่วโลกพร้อมกับกล้องและเลนส์คู่ใจ แม้คุณจะไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพ ภาพถ่ายที่ได้จากเทศกาลระบำหน้ากากจะทำให้คุณจดจำประสบการณ์ที่อัศจรรย์ และเชื่อว่าใครๆ จะต้องประทับใจกับภาพถ่ายของคุณ อ่านเรื่อง เทศกาลระบำหน้ากาก คลิกที่นี่

taking photo3

ภาพที่ 4 สีสันของสถาปัตยกรรมภูฏาน

 ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวสถานที่ใดๆ ในโลก สถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนทำให้บรรยากาศรอบตัวคุณอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของประเทศนั้น สถาปัตยกรรมภูฏานที่โดดเด่นคือป้อมปราการ หรือที่เรียกว่า “ซอง” เมื่อมาเที่ยวภูฏานหากไม่ได้ถ่ายรูปโดยมีป้อมปราการอันยิ่งใหญ่เป็นฉากหลัง เหมือนมาไม่ถึงภูฏาน บ้านเรือนของชาวภูฏานก็เช่นกัน รัฐบาลออกกฎหมายให้ก่อสร้างในรูปแบบภูฏานดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นสีที่ใช้ ลักษณะประตูหน้าต่าง ความสูงของอาคาร และลวดลาย

taking photo4

ภาพที่ 5 บรรยากาศแห่งวัฒนธรรมภูฏาน

   สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพผู้คน ชาวภูฏานเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมาก ถ้าคุณหยิบกล้องตัวโปรดขึ้นมาแล้วมองพวกเขาผ่านเลนส์ของคุณ รับรองว่าจะต้องได้รับรอยยิ้มกลับมาเป็นภาพสวยๆ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะเด็กน้อยที่นั่น แก้มแดงระเรื่อเหมือนลูกมะเขือเทศแบบชาวหิมาลัยที่อาศัยอยู่ในภูมิประเทศอากาศหนาว เป็นที่ถูกใจช่างภาพและนักท่องเที่ยวเอามากๆ การดำเนินชีวิตของชาวภูฏานผูกพันกับธรรมชาติ และชาวบ้านส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกรรม อยู่กันอย่างพอเพียงและสมถะ คุณจะเห็นภาพชาวบ้านกำลังเก็บเกี่ยวข้าว เลี้ยงสัตว์ หรือไม่ก็สวดมนต์ หมุนกงล้อมนตรา กราบแบบอัษฎางคประดิษฐ์ ศาสนาพุทธแทรกซึมอยู่ตลอดในชีวิตประจำวันของพวกเขา ภาพถ่ายผู้คน วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของชาวภูฏานจะสะท้อนศรัทธาในศาสนาและวิถีธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณอยากได้ภาพถ่ายแนวนี้ ประเทศภูฏานก็เป็นอีกดินแดนหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการมาท่องเที่ยวและถ่ายภาพทีเดียว

pic 1

 

หากยังไม่มีแพลนไปเที่ยวสำหรับปีหน้า

สนใจโปรแกรมเที่ยวภูฏาน คลิกดูรายละเอียดได้เลย
คลิกเลย

สนใจเที่ยวภูฏาน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 02-630-4500 หรือ

Email : info@bhutancenter.com หรือ ทักมาใน Inbox Bhutan Center ของเราได้

 

ขอบคุณรูปภาพ: Bhutan-Explorer, Blaine Harrington, Bloomberg, Crossroads-Adventure, Gadventures.com, Holidays Genius, Toujjval, Wikipedia

 

 

+ แสดงความคิดเห็น

«

»

โพสท์ล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  • เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ของภูฏาน

  • ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Bhutan Airlines

    • Ad 260
  • Package

    • Ad 260