Bhutan Center inner page header image

5 สถานที่ยอดฮิตถ่ายภาพคู่กับแม่ที่ภูฏาน

หน้าปก (1)

หากคุณมีโอกาสได้ไปเยือนประเทศภูฏานกับคนที่คุณรักสักครั้งในชีวิต คุณ”ไม่ควรพลาด”ถ่ายภาพสวยๆเพื่อเก็บเป็นความทรงจำอันสวยงามนะคะ ทางภูฏานเซ็นเตอร์ขอรวบรวมสถานที่ยอดฮิตที่พลาดไม่ได้เมื่อไปทัวร์ภูฏานมาฝากทุกคนค่ะ

1.วัดทักซัง (Tiger’s Nest Monastery) 1ใน 10 สถานที่ที่ควรไปเยือนสักครั้งในชีวิต วัดทักซังเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนหน้าผาอันสูงชันในประเทศภูฏาน รถยนต์ไม่สามารถขึ้นไปยังสถานที่แห่งนี้ได้ มีเพียง 2เท้าของเรา และ ม้าตัวเล็ก เท่านั้น ที่จะทำให้เราพิชิตสถานที่แห่งนี้ได้ วัดทักซังถือเป็น1ใน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในโลก มีเรื่องเล่าว่า มีนักท่องเที่ยวไม่เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของวัดและมีการพูดจาดูถูกวัดแห่งนี้ และผลสุดท้ายคือ นักท่องเที่ยวคนนั้นไม่สามารถขึ้นไปถึงวัดทักซังได้ค่ะ  เพื่อนๆลองพาคุณแม่ไปพิชิตวัดทักซังกันสักครั้งนะคะ (เรื่องอายุไม่ใช่ปัญหาค่ะ มีผู้ใหญ่ อายุ 70-75 ปี ก็สามารถพิชิตวัดศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้มาแล้วค่ะ)      pic1

2.พูนาคาซอง (Punakha Dzong) ป้อมปราการประจำเมืองพูนาคา เป็นป้อมปราการที่สวยงามมากและโรแมนติคที่สุดในประเทศภูฏาน จึงมีการใช้เป็นสถานที่จัดพิธีอภิเษกสมรสของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก อีกด้วยค่ะpic2

 

3.โดชูลาพาส (Dochula Pass) ที่แห่งนี้จะมีสถูปร้อมลอบ โดยสถูปขนาดใหญ่อยู่บนสุด และมีสถูปขนาดเล็กๆ 108 สถูปอยู่ล้อมรอบ เรียกว่า สถูปแห่งชัยชนะ เป็นอนุสรณ์รำลึกถึงทหารที่เสียชีวิตในสงครามระหว่างภูฏานกับกลุ่มกบฏอินเดียเมื่อปี 2003 สร้างขึ้นโดยเชื่อว่าจะช่วยปกป้องคุ้มครองผู้ที่เดินทางผ่านไปมาให้ปลอดภัย จากจุดชมวิวโดชูลาพาส หากฟ้าเปิดจะสามารถมองเห็นเทือกเขาหิมาลัยได้อย่างชัดเจน pic3

 

4.ตาชิโชซอง (Tashichho Dzong) เป็นที่ทรงงานของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งราชอาณาจักรภูฏาน รวมถึงมีเขตพระราชฐานติดรั้วพระราชวังอีกด้วยค่ะ ทางด้านในป้อมปราการนี้มีการตกแต่งตามแบบฉบับภูฏานแบบดั่งเดิม มีความสวยงามมากค่ะ เป็นที่ที่นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้พบสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมีฯ มากที่สุดค่ะ pic5

5.องค์หลวงพ่อสัจจธรรม  (Buddha Dordenma Statue)  พระพุทธรูปที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในโลกและสร้างโดยช่างฝีมือชาวไทย เป็นพระศรีศากยมุนีหล่อด้วยสัมฤทธิ์ขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวไทยแทบทุกคนต้องการมาสักการะเมื่อมาเที่ยวภูฏาน

pic4

+ แสดงความคิดเห็น

«

»

โพสท์ล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  • เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ของภูฏาน

  • ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Bhutan Airlines

    • Ad 260
  • Package

    • Ad 260