Bhutan Center inner page header image

5 ที่เที่ยวฤดูร้อนในภูฏาน ที่ไม่ควรพลาด

5-ที่เที่ยวฤดูร้อนภูฏาน-ที่ไม่ควรพลาด

   ความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ ทุ่งหญ้า และนาข้าวขั้นบันไดอันเขียวขจี สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ    14 – 25 องศาเซลเซียส ตลอดการเดินทาง บรรยากาศแบบนี้ต้องมาเที่ยวภูฏานช่วงฤดูร้อนเท่านั้น!! ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือน มิ.ย. – ส.ค. บางวันอาจมีฝนตกเล็กน้อย ไม่เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวไฮไลท์สำคัญในแต่ละเมืองของภูฏานอย่างแน่นอน และเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่น่าไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง เพราะนักท่องเที่ยวเบาบาง ไม่วุ่นวาย ได้เห็นธรรมชาติที่สวยงามกันแบบเต็มๆ เหมาะสำหรับเป็นทริปพักผ่อนหย่อนใจไปกันยกครอบครัว (หรือช่วงวันแม่ที่ใกล้จะมาถึง!!!) ยิ่งชวนกันไปเที่ยวแบบก๊วนเพื่อนๆ ตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปก็เที่ยวสนุกสนานได้ หรือไปเที่ยวกับคนรู้ใจบรรยากาศก็ดูโรแมนติกสุดๆ ได้เช่นกัน สำหรับ 5 ที่เที่ยวที่ในช่วงฤดูร้อน(ที่ไม่ร้อน)ภูฏาน ที่ภูฏานเซ็นเตอร์อยากจะแนะนำมีที่ไหนบ้างที่ไม่ควรพลาด

5-ที่เที่ยวฤดูร้อนภูฏาน-ที่ไม่ควรพลาด-5

สถานที่ 1 เมืองฮา (Haa)

   เป็นเมืองเล็กๆ ในหุบเขาทางตะวันตกเฉียงใต้ที่อยู่ถัดจากเมืองพาโร ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงและปกคลุมเต็มไปด้วยป่าไม้  ในช่วงฤดูร้อนบรรยากาศของเมืองฮาจะเต็มไปด้วยป่าไม้ ทุ่งหญ้า และนาข้าวสีเขียวขจี ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพกสิกรรมและปศุสัตว์ อีกทั้งเมืองฮายังเป็นเจ้าภาพในการจัดเทศกาลฤดูร้อนประจำปีที่แสดงถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นช่วงเวลาและโอกาสเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาซึมซับกับประเพณีและวิถีชีวิตของเมืองนี้

5-ที่เที่ยวฤดูร้อนภูฏาน-ที่ไม่ควรพลาด-4

สถานที่ 2 พูนาคาซอง (Punakha Dzong)

   ป้อมปราการประจำเมืองพูนาคา สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1637 โดยท่าน ซับดรุงงาวัง นัมเกล ตั้งอยู่บริเวณระหว่างแม่น้ำโพและแม่น้ำโมที่ไหลมาบรรจบกัน ซึ่งในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของภูฏานนานถึง 300 ปี  ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางการบริหารปกครองเขตพูนาคา สถานที่แห่งนี้ได้ถูกเลือกให้เป็นสถานที่จัดพิธีอภิเษกสมรสของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก อีกด้วย เนื่องจากเมืองพูนาคาได้รับขนานนามว่าเป็น “พระราชวังแห่งความสุขอันยิ่งใหญ่” และเป็นเมืองที่มีความโรแมนติกที่สวยงามที่สุดในประเทศภูฏาน

5-ที่เที่ยวฤดูร้อนภูฏาน-ที่ไม่ควรพลาด-3

สถานที่ 3 พาโรซอง (Paro Dzong)

   เป็นที่แห่งแรกที่คุณมาถึงเมื่อมาเที่ยวภูฏาน ทันที่ที่ก้าวลงจากเครื่องบิน คุณจะสามารถมองเห็นพาโรซองตั้งสง่าอยู่บนเนินเขา โดยมีอีกชื่อเรียกว่า “รินปุงซอง” แปลว่า “ป้อมอัญมณี” ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นซองที่มีรูปทรงสวยที่สุดแห่งหนึ่งของภูฏาน มีความแข็งแรงและป้องกันข้าศึกมาได้หลายครั้ง มีสีขาวโดดเด่น ด้านในซองประดับด้วยภาพเขียนต่างๆ ที่สวยงาม และภาพเขียนเก่าแก่หลายภาพ มีหอกลาง 5 ชั้น ตั้งอยู่กลางลานอเนกประสงค์ ข้างนอกเป็นลานประลองการยิงธนู ลานอเนกประสงค์เป็นที่จัดการแสดงระบำหน้ากากเป็นประจำทุกปี มีสะพานข้ามแม่น้ำพาโร ชื่อว่า “สะพานยามิซัม” ที่เป็นส่วนหนึ่งของฉากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด เรื่อง Little Buddha อีกด้วย

5-ที่เที่ยวฤดูร้อนภูฏาน-ที่ไม่ควรพลาด-2

สถานที่ 4 จุดชมวิวโดชูล่า (Dochula Pass)

    สถาปัตยกรรมแบบภูฏานรูปทรงสี่เหลี่ยมหลังคาครอบ ที่เรียกว่า “สถูปแห่งชัยชนะ” โดยมีสถูปขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเนินสูงสุด และมีสถูปขนาดเล็กๆ ถึง 108 สถูปอยู่ล้อมรอบ นอกจากจะเป็นอนุสรณ์สถานเพื่อรำลึกถึงทหารที่เสียชีวิตในสงครามระหว่างภูฏานกับกลุ่มกบฏอินเดียแล้ว อีกหนึ่งความเชื่อที่ว่า ช่วยปกป้องคุ้มครองสำหรับผู้ที่เดินทางผ่านไปมาให้ปลอดภัย โดยรอบบริเวณจุดชมวิวได้ประดับด้วยธงสวดมนต์หลากสีเพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งป่าเขาให้ปัดเป่าจากสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง

5-ที่เที่ยวฤดูร้อนภูฏาน-ที่ไม่ควรพลาด-1

สถานที่ 5 วัดทักซัง (Taktsang Monastery / Tiger’s Nest)

    เป็น 1 ในวัดที่สวยและศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในโลกที่ทุกคนต้องมาเมื่อมาเที่ยวภูฏาน  วัดทักซัง เป็นที่รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า “รังเสือ” หรือ “วัดถ้ำเสือ” (Tiger Nest) ที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูง 900 เมตร ซึ่งมีทัศนียภาพที่น่าตื่นตาอย่างยิ่ง การเดินเท้าขึ้นมายังวัดแห่งนี้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ระหว่างทางท่านจะผ่านป่าโอ๊ค ทุ่งหญ้า แนวธงมนต์ และขึ้นบันไดอีก 700 ขั้น ความสวยงามของวัดทักซังท่ามกลางภูเขาสวยและท้องฟ้าคุ้มค่ากับการเดินทาง ไม่แปลกใจเลยที่วัดทักซังจะมีชื่อเสียงระดับโลก

สนใจโปรแกรมเที่ยวภูฏาน คลิกดูโปรแกรมได้เลย
คลิกเลย

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 02-630-4500 หรือ

Email : info@bhutancenter.com หรือ ทักมาใน Inbox Bhutan Center ของเราได้

LINE Bhutancenter

 

+ แสดงความคิดเห็น

«

»

โพสท์ล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  • เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ของภูฏาน

  • ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Bhutan Airlines

    • Ad 260
  • Package

    • Ad 260