Bhutan Center inner page header image

5 ขั้นตอนง่ายๆ ขอวีซ่าเที่ยวภูฏานผ่านชัวร์

Visa-Bhutan-Center

     หากคุณอยากไปเที่ยวภูฏาน แต่ยังกังวลเรื่องการขอวีซ่า ขอให้คุณตัดความกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย เพราะการขอวีซ่าภูฏานนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่เราขอบอกไว้ก่อนเลยว่าในบางครั้งวีซ่าอาจได้รับล่าช้าไปบ้าง เนื่องด้วยภูฏานเป็นประเทศเล็กๆ ที่พึ่งเปิดการท่องเที่ยวได้ไม่นาน ระบบการทำวีซ่าจึงยังไม่ทันสมัยมากนัก แต่คุณมั่นใจได้ 100% เลยว่า คุณจะได้รับวีซ่าและได้เดินทางไปเยือนดินแดนมังกรแห่งสายฟ้า เพื่อไปสัมผัสความสุขที่ชาวภูฏานพร้อมจะมอบให้กับผู้มาเยือนอย่างแน่นอน

     การขอวีซ่าเพื่อไปท่องเที่ยวในประเทศภูฏานนั้น ทำได้ง่ายมากและได้วีซ่าแน่นอนอย่างที่ได้บอกไปข้างต้น โดยการขอวีซ่าเข้าประเทศภูฏานจะแตกต่างกว่าประเทศอื่นตรงที่ลูกค้าจะต้องชำระเงิน ค่าทัวร์ + ค่าวีซ่า + หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน หรือหลักฐานอื่นๆ ในการเข้าประเทศ เนื่องจากทางรัฐบาลของประเทศภูฏานมีโนบายเกี่ยวกับการดูแลนักท่องเที่ยว ซึ่งต้องการให้บริษัทนำเที่ยวในประเทศภูฏานเป็นผู้ที่จัดหาไกด์เพื่อดูแลนักท่องเที่ยวตลอดการเดินทาง   มาดูกันว่าขอวีซ่าไปเที่ยวภูฏานต้องทำอย่างไรกันบ้าง

 

5 ขั้นตอน การขอวีซ่าภูฏาน

 

VISA-5-ขั้นตอน

 

1. จองทัวร์ ชำระค่าทัวร์ + ตั๋วเครื่องบิน

     การทำวีซ่าเที่ยวภูฏาน จะต้องทำกับ บริษัททัวร์ เท่านั้น!! ส่วนใครที่ต้องการเดินทางแบบ Backpack ต้องบอกไว้เลยว่า ไม่สามารถเดินทางได้ เนื่องจากทางรัฐบาลของประเทศภูฏานมีโนบายที่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินทางตามลำพัง หรือนอกจากว่าจะได้รับการเชิญจากรัฐบาลภูฏานเท่านั้น  แต่ก็ไม่ได้หมายถึงจะต้องไปแบบกรุ๊ปทัวร์เพียงอย่างเดียว ยังมีการเที่ยวภูฏานแบบทัวร์ส่วนตัว (Private tour) ซึ่งแตกต่างจากทัวร์อื่นตรงที่ สามารถเลือกวันเดินทางเองได้ จะเดินทางกี่ท่านก็สามารถเดินทางได้ โดยมีไกด์และคนขับรถคอยดูแลตลอดการเดินทาง ตามนโยบายของประเทศภูฏาน  

2. ส่งหน้า Passport

     หากได้จองทัวร์และตั๋วเครื่องบินเรียบร้อยแล้ว ทางบริษัททัวร์จะทำการขอหน้า Passport ของผู้เดินทาง ซึ่งหน้า Passport ต้องชัดเจน ไม่มีข้อมูลส่วนใดขาดหายไป และมีอายุเหลือใช้งานมากกว่า 6 เดือน เพียงแค่นี้ก็สามารถทำวีซ่าได้แล้ว

ตัวอย่าง-Passport

3. ยื่นขอวีซ่า

     เมื่อบริษัททัวร์ได้รับหน้า Passport ของผู้ที่เดินทางแล้ว จะดำเนินการยื่นเรื่องไปยังภูฏาน ให้ทำการออกวีซ่า ซึ่งทางบริษัททัวร์จะใช้เวลาในการยื่นวีซ่า 1 เดือนก่อนวันเดินทาง

4. รอการอนุมัติวีซ่า

     โดยปกติทางภูฏานใช้เวลาพิจารณาดำเนินการเรื่องอนุมัติวีซ่า ประมาณ 10-15 วันทำการ หรืออย่างช้าที่สุด 1 เดือนล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง แต่มีบางกรณีที่ได้รับวีซ่าล่าช้าประมาณ 1 อาทิตย์ หรือ 1 วัน ก่อนวันเดินทาง เนื่องจากในช่วงเวลานั้นๆ มีผู้ที่เดินทางเข้ามาเที่ยวภูฏานเป็นจำนวนมาก จึงทำให้การอนุมัติวีซ่านั้นล่าช้า ไม่ต้องกังวลหากคุณดำเนินการตามขั้นตอนที่ได้กำหนดไว้ ยังไงก็ได้รับวีซ่าก่อนถึงวันเดินทางแน่นอน 100%

5. อนุมัติวีซ่า เตรียมตัวเดินทาง

     เมื่อทางภูฏานได้อนุมัติวีซ่าเรียบร้อยแล้ว จะได้รับเอกสารในรูปแบบ e-Visa ซึ่งจะระบุ ชื่อผู้เดินทาง, Visa number, ไกด์ที่ดูแล,  ชื่อโรงแรมในแต่ละเมือง และเงื่อนไขการเข้าประเทศ ซึ่ง e-Visa ที่ได้นั้น ใช้สำหรับการ Check in ด้วย เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถเดินทางไปเที่ยวภูฏาน

ตัวอย่าง-e-Visa

 

สนใจไปเที่ยวภูฏานแบบส่วนตัว สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 02-630-4500 หรือ

Email : info@bhutancenter.com หรือ ทักมาใน Inbox Bhutan Center ของเราได้

LINE Bhutancenter

+ แสดงความคิดเห็น

«

»

โพสท์ล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  • เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ของภูฏาน

  • ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Bhutan Airlines

    • Ad 260
  • Package

    • Ad 260