Bhutan Center inner page header image

7 สิ่งที่พบ เมื่อได้ไปเที่ยวภูฏาน

ฺBhutan Dzong

   อากาศร้อน อุณหภูมิพุ่งสูงจนปรอทแทบแตกในช่วงนี้ ทำให้เราอยากหาที่เที่ยวไปหลบร้อนที่ไหนสักแห่ง เลื่อนหาคอนเทนต์ที่เที่ยวที่น่าสนใจ แอบส่องรูปเพื่อนที่ลางานไปเที่ยว มองหาวันหยุดในปฏิทิน นั่งมองรูปทริปของตัวเองที่ผ่านมา เหล่านี้เป็นสัญญาณเตือนว่า คุณต้องออกเดินทางครั้งใหม่ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน  หากใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน มีวันหยุดวันลาอยู่ในกำมือ มาใช้วันหยุดวันลาที่มีอยู่ออกไปเที่ยวคลายร้อนกันดีกว่า

    ประเทศภูฏาน เป็นประเทศที่ใครๆ ก็ใฝ่ฝันถึงและในชีวิตต้องได้ไปสักครั้ง นักท่องเที่ยวอีกหลายๆ คนที่ต้องการไปสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางหุบเขา อากาศเย็นสบาย โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีวิวทิวทัศน์ที่สามารถเห็นแนวเทือกเขาหิมาลัยที่สวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นอย่างยิ่ง หรือมาเที่ยวแบบผ่อนคลายและซึมซับบรรยากาศอันสดชื่นก็ยังได้  7 สิ่งที่พบนั้น จะเป็นอะไรบ้างมาดูกัน

 

Summer Bhutan

1.สัมผัสอากาศบริสุทธิ์และเย็นสบาย 

ประเทศภูฏานมีอากาศที่บริสุทธิ์มาก เนื่องจากพื้นที่ของประเทศภูฏานมีป่าไม้และเทือกเขาปกคลุมประเทศถึงกว่า 90% จึงทำให้สภาพอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อุณหภูมิสูงสุดของภูฏานอยู่ที่ประมาณ 25 องศาเท่านั้น

 

Bhutan Slow life

2. ซึมซับความ Slow Life

ประเทศภูฏานเป็นประเทศที่เรียบง่าย ผู้คนไม่เร่งรีบ มีความ Slow Life สูง จึงทำให้คุณและครอบครัวได้ใช้เวลาในการไปเที่ยวครั้งนี้โดยการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

 

Bhutan food

3. ลิ้มรสอาหารแบบออแกนิค

จากภูมิประเทศและภูมิอากาศของประเทศภูฏาน ทำให้การเพาะปลูกพืชผัก ผลไม้ มีความอุดมสมบูรณ์ หากได้ลองชิมผัก ผลไม้ จะได้ลิ้มรสถึงความ สด กรอบ แบบธรรมชาติโดยปราศจากยาฆ่าแมลง ชาวภูฏานนิยมรับประทานข้าวเป็นอาหารหลักเช่นเดียวกับคนไทย แต่สิ่งที่แตกต่าง คือ ข้าวที่รับประทานนั้นจะไม่ผ่านการขัดสี ดังนั้นอาหารทุกจานจะเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่างแน่นอน

Chelela pass

Haa-12

4. ชมจุดชมวิวเห็นแนวเทือกเขาหิมาลัย

เป็นเทือกเขาในฝันของใครหลายๆ คน ที่สักครั้งในชีวิตอยากได้ไปเห็นกับตา มีจุดชมวิวอยู่ 2 แห่ง ที่สามารถมองเห็นแนวเทือกเขาหิมาลัยได้สบายๆ หากวันไหนท้องฟ้าเปิดอากาศแจ่มใส จุดชมวิวที่ 1 มีชื่อว่า ซีเลล่าพาส (Chelela Pass) ตั้งอยู่บนความสูงกว่า 3,800 เมตรจากระดับน้ำทะเล อยู่ระหว่างทางที่จะเดินทางไปเมืองฮา และ จุดชมวิวที่ 2 มีชื่อว่า  โดชูลาพาส (Dochula Pass) ตั้งอยู่บนเนินที่ความสูง 3,150 เมตรจากระดับน้าทะเล อยู่ระหว่างทางที่จะเดินทางไปเมืองพูนาคา เป็นสถานที่ที่มีสถูปแห่งชัยชนะ 108 สถูป สร้างขึ้นเพื่อเป็นสิริมงคล ปกป้องคุ้มครองผู้ที่เดินทางไปมาให้ปลอดภัย

7-things-Bhutan

5. สร้างกำลังขาของคุณให้แข็งแรง

เที่ยวภูฏานทั้งที ถ้าอยู่แต่ในโรงแรมก็เสียดายแย่ “การเดิน” เท่านั้น!! ที่จะพาเราออกไปสัมผัสทุกสิ่งทุกอย่างในประเทศภูฏาน ไม่ว่าจะเดินไปชมป้อมปราการหรือซอง (Dzong) ที่สวยงามทั้ง 3 เมืองของภูฏาน (พาโร ทิมพู และพูนาคา) เดินชมวัดที่เก่าแก่เพื่อไหว้พระขอพร เดินชมวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยเฉพาะการเดินขึ้นวัดทักซัง (Tiger’s Nest) ที่นักท่องเที่ยวทุกคนทั่วโลกเมื่อมาเที่ยวภูฏานต้องมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้

pic 6

6. ออกไปสัมผัสดินแดนแห่งความสุข

ความสุขมวลรวมประชาชาติ (Gross National Happiness: GNH) หลักในการพัฒนาของประเทศภูฏาน ดินแดนแห่งนี้เป็นต้นแบบของสังคมแบบปฐมกาล ศาสนา วัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตที่สงบเรียบง่ายท่ามกลางภูมิประเทศอันบริสุทธิ์ แม้ว่าภูฏานต้องเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของกระแสโลกาภิวัตน์ ดินแดนแห่งนี้ยังคงรักษาสังคมที่เปี่ยมจิตวิญญาณไว้และมีการปรับใช้แนวคิดทฤษฎีใหม่ที่คงความบริสุทธิ์แบบดั้งเดิมของสังคมไปพร้อมๆ กับการก้าวไปข้างหน้าของภูฏาน

7-things-Bhutan view

7. อยากกลับเที่ยวมาอีกสักครั้ง 

ด้วยอากาศที่บริสุทธิ์และเย็นสบาย มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ วิถีชีวิตที่เรียบง่าย และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกตัดสินใจจองตั๋วมาเที่ยวอีกสักครั้งในดินแดนแห่งมังกรสายฟ้าแห่งนี้

.

หากคุณยังไม่มีแพลนเที่ยว

ให้ประเทศภูฏานเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณได้ไปสัมผัสธรรมชาติ

เพื่อใช้เวลาแห่งความสุขในช่วงวันพักผ่อนสุดพิเศษของคุณ

สนใจโปรแกรมเที่ยวภูฏาน คลิกดูโปรแกรมได้เลย
คลิกเลย

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 02-630-4500 หรือ

Email : info@bhutancenter.com หรือ ทักมาใน Inbox Bhutan Center ของเราได้

LINE Bhutancenter

+ แสดงความคิดเห็น

«

»

โพสท์ล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  • เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ของภูฏาน

  • ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Bhutan Airlines

    • Ad 260
  • Package

    • Ad 260