Bhutan Center inner page header image

7สิ่ง เตรียมให้พร้อมก่อนไปเที่ยวภูฏาน

เตรียมตัวไปภูฏาน

ดีใจจัง! จะได้ไปเที่ยวดินแดนในฝันที่สวยเหมือนสวรรค์แล้ว ภูฏานได้ชื่อว่าเป็นเมืองลึกลับ บ้างก็ว่าเป็นเมืองลับแล อยู่กลางหุบเขาล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูงมากมาย เป็นใครก็ต้องตื่นเต้น เพราะที่นี่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจจากธรรมชาติแบบหิมาลัย อย่าเพิ่งมัวแต่ดีใจเพลิน เพื่อความสุขกับการท่องเที่ยวครั้งนี้อย่างเต็มที่ มาเช็คความพร้อมกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง? ที่คุณจะต้องเตรียมให้พร้อมสำหรับทริปเที่ยวภูฏานที่กำลังจะมาถึง

ข้อ 1 เสื้อกันหนาว, หมวก, ถุงมือ, ผ้าพันคอ

สิ่งที่ไม่ควรลืมนำใส่กระเป๋าเดินทางเมื่อเดินทางไป เที่ยวภูฏาน ก็คือ เสื้อกันหนาว และเครื่องแต่งกายกันความหนาวอย่างเช่น ผ้าพันคอ หมวก ถุงมือ เพราะถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการอยู่ในสภาพอากาศของประเทศภูฏาน เพราะภูมิประเทศของภูฏานตั้งอยู่ในที่สูงตั้งแต่ 300 เมตร จนไปถึงเกือบ 4000 เมตร จากระดับน้ำทะเล จึงมีอุณหภูมิ และลมเย็นๆ ตลอดทั้งปี เราขอแนะนำให้ผู้เดินทางเตรียมเสื้อกันหนาวไปหลายๆ ตัวนะคะ ถ้าไปเที่ยวฤดูร้อน ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง อากาศเย็นสบาย ให้เตรียมเสื้อกันหนาวไม่หนามาก อย่างพวกสเวตเตอร์ไปเผื่อด้วย แต่ถ้าไปสัมผัสความโรแมนติคแบบช่วง Winter ที่หนาวมากหน่อย ก็ต้องจัดเต็มค่ะ อุณหภูมิประมาณ 10-15 องศาเซลเซส และอาจติดลบในตอนกลางคืน บางทีอาจมีหิมะตกด้วยล่ะค่ะ  นอกจากนั้นอาจจะเสริมความอบอุ่นให้ร่างกายด้วยผ้าพันคอ หมวก ถุงมือ เพื่อป้องกันความหนาวเฉพาะส่วน แถมยังเป็น Accessories เก๋ๆ ไปในตัวด้วยนะคะ (อ่านเรื่องภูมิอากาศภูฏาน)

1clothes

 

ข้อ 2 ครีมทาผิว, ลิปมัน

เนื่องจากภูฏานมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี อากาศแบบนี้ ทำให้ผิวรวมทั้งริมฝีปากแห้ง แตก เป็นขุย หรือบางคนอาจเกิดผื่นคัน เพราะฉะนั้นการพกครีมทาผิว โลชั่น ลิปมัน ในกรณีที่เดินทางไปภูฏานเป็นสิ่งสำคัญนอกเหนือจากการใช้เพื่อประทินผิวค่ะ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงรักสวยรักงาม และรักสุขภาพ ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เวลาถ่ายรูป ทาลิปสติกสีสวยๆ จะได้ยิ้มสวย ริมฝีปากไม่แตกลอกค่ะ

2Lotion

 

ข้อ 3 กรณีที่มีโรคประจำตัว พกยาโรคประจำตัว ติดมาด้วยนะคะ

ยาสามัญ และยาโรคประจำตัว เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับผู้เดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคประจำตัว การเตรียมยารักษาจึงเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ในยามฉุกเฉิน และยามจำเป็น ยิ่งหากผู้เดินทางกำลังอยู่ในการดูแลรักษา และต้องปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์อย่างเคร่งครัด ส่วนยาสามัญทั่วไปพกติดตัวไว้ไม่เสียหายคะ เช่น ยาแก้ปวด ยาแก้หวัด ลดน้ำมูก ยาแก้แพ้ เป็นต้น เป็นการดูแลช่วยเหลือตัวเองระหว่างการเดินทางและช่วยเหลือเพื่อนร่วมเดินทางได้ค่ะ

เตรียมยาไปภูฏาน

 

ข้อ 4 ยาแก้เมารถ

การนั่งรถเดินทางระหว่างเมือง เช่น จากเมืองทิมพูไปเมืองพูนาคา ต้องลัดเลาะตามภูเขาที่จะมีเส้นทางคดเคี้ยวอยู่บ้างในบางช่วง สำหรับผู้เดินทางที่วิงเวียนง่าย การขึ้นเครื่องบิน หรือการนั่งรถในระยะทางไกลๆ จะทำให้เกิดอาการวิงเวียนศรีษะ คลื่นไส้ อาเจียนได้ หากคุณรู้ตัวว่ามีอาการเหล่านี้ ควรเตรียมยาแก้เมารถ เมาเรือ หรือเมาเครื่องบินเอง ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกดีขึ้น ทำให้ท่องเที่ยวภูฏานได้อย่างหายกังวลค่ะ

4dizzy

 

ข้อ 5 กล้องถ่ายรูป

ภูฏาน เป็นประเทศที่ยังคงรักษาไว้ซึ่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ดอกไม้หายากนานาพันธ์ วิวเทือกเขาที่มีหิมะปกคลุม รวมไปถึงวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวภูฏานที่ยังคงวิถีเกษตรกรรมอาศัยตามหมู่บ้าน อีกทั้งตึก อาคาร บ้านเรือนที่เป็นสไตล์แบบฉบับของภูฏาน และศิลปวัฒนธรรมภูฏานมากมาย ไกด์จะพาท่านเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวน่าดึงดูดใจตามเมืองสำคัญๆ กล้องถ่ายรูปจึงเป็น Item สำคัญอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยว ทำให้คุณได้เก็บภาพความสวยงามที่ได้เห็น ได้ชื่นชม ไว้นึกถึงทุกครั้งเมื่อกลับมาดูรูปที่ถ่ายเก็บไว้ หรือ Smart Phone ก็เป็นเครื่องมือที่สะดวกในการพกพา สามารถใช้ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ท่านต้องการค่ะ เพราะฉะนั้น เช็ค ที่ชาร์จแบต แบตเตอร์รี่ เมมโมรี่การ์ด กล้อง เลนส์คู่ใจ และอุปกรณ์ถ่ายภาพอื่นๆ ให้พร้อมสุดๆ ก่อนเดินทางนะคะ

5camera

 

ข้อ 6 รองเท้าผ้าใบ ที่สวมใส่สบาย เหมาะสำหรับการเดินขึ้นเขา

โปรแกรมไฮไลท์ยอดนิยมที่คุณได้สัมผัสแน่ๆ คือ การเดินขึ้นเขาวัดทักซัก แน่นอนว่ารองเท้าผ้าใบดีๆ สักคู่ สวมสบาย กระชับเท้า จะทำให้การเดินเขาแสวงบุญครั้งนี้ราบรื่น เพลิดเพลินกับธรรมชาติสองข้างทางได้อย่างอิ่มเอมใจ ถ้าคุณมีกิจกรรมอื่นๆ เพิ่มเข้าไปในโปรแกรม ทัวร์ภูฏาน อย่างเช่น ปั่นจักรยาน ยิงธนู สวมรองเท้าผ้าใบและสวมใส่เครื่องแต่งกายที่รัดกุม จะช่วยเพื่มความคล่องตัวในการเข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้ค่ะ

6sneaker

 

ข้อ 7 พาสปอร์ต (Passport)

เตรียมพร้อมหมดแล้วทุกอย่าง แต่ลืมพาสปอร์ต อะไรก็เกิดขึ้นได้นะคะ และเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง สิ่งที่จำเป็นสำหรับนักท่องเที่ยวไปต่างประเทศ คือ หนังสือเดินทาง (Passport) สำหรับประเทศภูฏานผู้เดินทางควรถือหนังสือเดินทางที่มีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน พร้อมหน้าว่างสำหรับตีตรายางเป็นจำนวน 2 หน้ากระดาษค่ะ

7passport

 

ถ้าของใช้ ของจำเป็นทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว ก็เตรียมเดินทางสู่ดินแดนมังกรสายฟ้า ภูฏาน ได้เลยค่ะ ภูฏานเซ็นเตอร์ขอให้ทุกท่านที่กำลังวางแผนเดินทางอยู่ หรือกำลังเดินทางไปเที่ยวภูฏานในระยะเวลาอันใกล้นี้ ได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าประทับใจ เพลิดเพลิน มีความสุข เราเชื่อว่าดินแดนเล็กๆ แสนสงบ เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ อย่างภูฏาน จะเป็นอีกหนึ่งประเทศในใจของนักท่องเที่ยวทุกท่านแน่นอนค่ะ

 

คลิกดูแพคเกจท่องเที่ยวภูฏานที่เหมาะกับคุณ

ให้ทีมงานผู้ใจดีของเราส่งโปรแกรมทัวร์ให้คุณ

คลิกดูสถานที่น่าท่องเที่ยวมากมายของภูฏาน

 

ขอบคุณรูปภาพ: ACQUIRE, Aijjm.worlditems.win, Animetee, Feedly, Getolympus, Grow Forage Cook Ferment, Lee shopping solutions, Liagriffith, Pattayatoday.net, Polyvore, Sheinside, Shop love street, Shop Style, Sneakers Cartel, Soapqueen, Takomaparkmd.gov, The blog market.com, The Things Well Make, Uspassporthelpguide, ZAFUL

+ แสดงความคิดเห็น

«

»

โพสท์ล่าสุด

หนึ่งความเห็นตอบกลับที่ “7สิ่ง เตรียมให้พร้อมก่อนไปเที่ยวภูฏาน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  • เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ของภูฏาน

  • ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Bhutan Airlines

    • Ad 260
  • Package

    • Ad 260