Bhutan Center inner page header image

Bhutan The Green Destination

Untitled-1

   ในยุคแห่งโลเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ส่งผลให้ผู้คนอยู่ท่ามกลางการแข่งขันอย่างสูง คนเมืองใช้เวลาอยู่ในป่าคอนกรีตแทบทุกช่วงเวลาของชีวิต เต็มไปด้วยความวุ่นวายจากมลภาวะสารพัดรูปแบบ เมื่อร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้า เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย จนเกิดความเครียด จนต้องไขว่คว้าหาทางรักษาบำบัดร่างกาย ผู้คนจึงโหยหาการพาตัวเองเพื่อกลับไปใกล้ชิดกับธรรมชาติให้มากขึ้น ด้วยเป็นยาบำบัดที่ดีที่สุดต่อมนุษย์

5-ที่เที่ยวฤดูร้อนภูฏาน-ที่ไม่ควรพลาด-5

   หากจะไปสัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มที่ ประเทศภูฏานเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่อุดมไปด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ นับเป็นอีกทางเลือกที่ควรค่าแก่การไปเยือน ด้วยภูฏานเป็นประเทศเล็กๆ ที่เปี่ยมล้นด้วยรอยยิ้มและความสุข ที่สำคัญยังถูกโอบล้อมไว้ด้วยธรรมชาติและขุนเขา ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นธรรมชาติอันงดงาม เพราะนอกจากภูฏานจะมีพื้นที่ป่ามากถึงร้อยละ 70 ของพื้นที่ทั้งหมดของประเทศแล้ว ภูฏานยังเป็นหนึ่งเดียวในโลกที่มีค่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นค่าติดลบ (Carbon-Negative) ด้วยภูฏานมีปริมาณทรัพยากรทางธรรมชาติจำนวนมหาศาล จึงทำให้ภูฏานมีปริมาณป่าไม้ที่ปล่อยออกซิเจนมากกว่าปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ปีละ 1.1 ล้านตัน จึงทำให้ภูฏานมีปริมาณปล่อยคาร์บอนติดลบ จึงทำให้มั่นใจได้ว่า หากคุณมาเยือนประเทศภูฏานจะได้สูดอากาศสดๆ อันบริสุทธิ์ที่ธรรมชาติพร้อมมอบให้ช่วยเติมเต็มพลังชีวิตตลอดเวลาการเดินทางในภูฏานอย่างแน่นอน

ตรองซาซอง

   เมื่อคุณต้องการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิตประจำวันกับการเดินทางท่องเที่ยว ไปพร้อมกับวิธีง่ายๆที่จะช่วยบำบัดรักษาความเหนื่อยล้า และเพิ่มพลังให้กับชีวิต ด้วยการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติอย่างศาสตร์การอาบป่า (Forest Therapy) ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อคุณมาเยือนประเทศภูฏานทุกย่างก้าวของการเดินทางคุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม และนอกจากจะได้รับออกซิเจนที่ต้นไม้ปล่อยมาแล้ว ยังมีน้ำมันหอมระเหยที่เรียกว่า ‘ไฟทอนไซด์’ (Phytoncide) หรือ ‘กลิ่นธรรมชาติบำบัด’ ที่ต้นไม้ปล่อยออกมาอีกด้วย อันอุดมไปด้วยประโยชน์นานับประการต่อร่างกายมนุษย์ ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ลดความเครียด ส่งเสริมสุขภาพจิต และช่วยเพิ่มระดับภูมิต้านทานในร่างกาย รวมถึงสามารถเพิ่มการทำงานของเซลล์ฆาตกรธรรมชาติ (Natural Killing Cell – NK) ที่มีส่วนช่วยต่อสู้กับไวรัส หรือโรคมะเร็งบางชนิด เป็นการรับประสบการณ์เดินทางท่องเที่ยวใหม่ๆ ในภูฏานกับ Bhutan Therapy ให้ภูฏานช่วยบำบัดรักษาเยียวยา เพิ่มระดับพลังงานในร่างกาย และทำให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้นด้วย พร้อมเพลิดเพลินไปกับการเดินทางท่องเที่ยวที่จะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมอันงดงาม ณ ประเทศภูฏาน ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก

5-ที่เที่ยวฤดูร้อนภูฏาน-ที่ไม่ควรพลาด

Tiger's-nest

   ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าธรรมชาติเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตมนุษย์มาตั้งแต่อดีตกาล ที่คอยมอบสิ่งดีๆให้กับมนุษย์เสมอ ว่ากันว่าหากเราเข้าใจธรรมชาติ ธรรมชาติก็จะมอบพลังให้ร่างกายและจิตใจมนุษย์อย่างมากมาย เป็นพลังที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่ร่างกายรับรู้ได้ว่าเป็นผลดีมากเพียงไร ดังที่อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์กล่าวไว้ว่า

“มองลึกลงไปในธรรมชาติ แล้วเราจะเข้าใจทุกอย่างได้ดีขึ้น”

“Look deep into nature, and then you will understand everything better.”

 

ออกเดินทางไปให้ธรรมชาติบำบัดคุณ คลิกดูโปรแกรมได้เลย
คลิกเลย

หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับภูฏานเพิ่มเติม

ดาวน์โหลด E-book เรื่อง Glimpses Of Bhutan ได้เลย
คลิกเลย

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 02-630-4500 หรือ

Email : info@bhutancenter.com หรือ ทักมาใน Inbox Bhutan Center ของเราได้

LINE Bhutancenter

 

+ แสดงความคิดเห็น

«

»

โพสท์ล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  • เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ของภูฏาน

  • ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Bhutan Airlines

    • Ad 260
  • Package

    • Ad 260