Bhutan Center inner page header image

โปรแกรมสถานที่เที่ยวภูฏาน 5 วัน 4 คืน สำหรับท่านที่ชอบเที่ยวด้วยตัวเอง

Untitled-4

ภูฏานดินแดนแห่งความสุขที่หากคุณมีโอกาสควรไปสัมผัสสักครั้ง หลายท่านคงจะทราบมาก่อนว่า ประเทศภูฏานนั้นไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวแบบแบคแพคเข้าไปเที่ยวด้วยตนเอง เพื่อรักษากฏระเบียบและมีการเก็บค่าเข้าประเทศแบบรายคืน โดยที่ท่านไม่จำเป็นต้องไปเป็นกลุ่มใหญ่ๆ หากต้องการเดินทางแบบส่วนตัว 1-2 ท่านหรือเดินทางกลุ่มเล็กๆ ก็ยังสามารถเดินทางไปเยือนภูฏานได้ ท่านจะมีไกด์ท้องถิ่นชาวภูฏานคอยดูแลและให้ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวตลอดทริปค่ะ

นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปประเทศภูฏานทุกคนจำเป็นต้องทำวีซ่านักท่องเที่ยวผ่านบริษัททัวร์ท้องถิ่นที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานการท่องเที่ยวภูฏานเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามประเทศภูฏานนั้นไม่ได้มีนโยบายจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวต่อปีอย่างที่ใครหลายๆ คนเข้าใจกันค่ะ

ปก

เส้นทางท่องเที่ยวและสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศภูฏานนั้น โดยทั่วไปจะครอบคลุม 3 เมืองหลักด้วยกันคือ เมืองพาโร (Paro), เมืองทิมพู (Thimpu) และเมืองพูนาคา (Punakha) ให้คุณได้ใช้เวลาตลอดห้าวันในหุบเขาภูฏานที่อุดมด้วยธรรมชาติงดงามท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ ท่องเที่ยวภูฏาน ได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมและวัฒนธรรมที่ผูกพันกับศาสนาพุทธนิกายมหายานแบบตันตระของคนภูฏาน เที่ยวป้อมปราการสำคัญและวัดเก่าแก่ในภูฏาน รวมถึงจุดชมวิวสุดประทับใจค่ะ

วันที่ 1

1

Kuzuzangpo La!

เริ่มต้นวันที่ 1 พร้อมออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิในตอนเช้า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง ถึงจุดหมายปลายทางดินแดนแห่งความสุข ณ สนามบินเมืองพาโร สนามบินนานาชาติเพียงแห่งเดียวในประเทศภูฏาน ไกด์ท้องถิ่นจะรอต้อนรับท่าน ณ บริเวณทางออกของสนามบินพร้อมผ้าคล้องคอสีขาว จากสนามบินไม่ไกลนักท่านจะได้ชมป้อมปราการแห่งเมืองพาโร พาโรซอง (Paro Dzong)พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (National Museum of Bhutan)วัดคิชู ลาคัง (Kyichu Lhakhang) วัดเก่าแก่ของภูฏาน จากนั้นพาท่านเดินทางไปยังเมืองหลวงทิมพู ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ชม ตาชิโชซอง (Thimphu Dzong) สถานที่ทรงงานของกษัตริย์จิ๊กมี

วันที่ 2

2


เช้าของวันที่ 2 ที่เมืองทิมพูท่านจะได้ชม
อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten) จากนั้นเดินทางสู่เมืองพูนาคาใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ระหว่างทางแวะยืดเส้นยืดสายและจิบชากาแฟที่  จุดชมวิวโดชูล่า (Dochula Pass) หากวันไหนที่ท้องฟ้าปลอดโปร่งท่านสามารถชมแนวเทือกเขาหิมาลัยได้จากจุดนี้ จากนั้นเดินทางเข้าสู่เมืองพูนาคา ชมวัดกลางหุบเขา วัดชิมิ (Chimi Lhakhang) และชม พูนาคาซอง (Punakha Dzong) ป้อมปราการแห่งเมืองพูนาคา และได้รับขนานนามว่าเป็น พระราชวังแห่งความสุขอันยิ่งใหญ่

วันที่ 3

3


เช้าวันที่ 3 เดินทางกลับเมืองทิมพูตามเส้นทางเดิมพร้อมกับทัศนียภาพอันสวยงามระหว่างทาง แวะสักการะ
องค์หลวงพ่อสัจจธรรม (Buddha Dordenma Statue) พระพุทธรูปที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในโลก ณ เมืองทิมพู – ชมหนังสือภาพถ่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ หอสมุดแห่งชาติภูฏาน (National Library of Bhutan) หลักจากนั้นจะพาท่านเดินทางกลับไปยังเมืองพาโร

วันที่ 4

4


วันที่ 4
นำท่านเดินทางสู่วัดถ้ำพยัคฆ์เหิร “
วัดทักซัง (Taktsang Monastery)” สถานที่มีชื่อเสียงที่สุดของภูฏาน โดยการขึ่ม้าสลับกับการเดินเท้า ขึ้นไปบนวัด เส้นทางเป็นเนินเขาและบันได ใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด และชมความงดงามของธรรมชาติ

วันที่ 5

5


เช้าวันที่ 5 กล่าวอำลาไกด์ท้องถิ่นที่คอยดูแลและให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ตลอดทั้ง 5 วัน ณ สนามบินเมืองพาโร และเดินทางกลับกรุงเทพมหานครโดยสวัสดิภาพ ด้วย
สายการบินภูฏานแอร์ไลน์ (Bhutan Airlines) หากมีโอกาสอย่าลืมชวนเพื่อนๆ หรือครอบครัวของท่านกลับมาเยี่ยมดินแดนแห่งความสุขนี้อีกครั้งนะคะ นอกจากท่านจะซึมซับบรรยากาศของประเทศภูฏานแล้ว การที่ท่านมาเยือนประเทศภูฏานนั้นถือว่าเป็นการทำบุญช่วยรัฐบาลภูฏานพัฒนาประเทศทั้งระบบสาธารณูปโภค การคมนาคมและการศึกษาของคนในประเทศให้เจริญยิ่งขึ้นค่ะ

Tashi Delek !

 

  • ราคาแพคเกจทัวร์ภูฏานส่วนตัว 5 วัน 4 คืน พักโรงแรม 3 ดาว เริ่มต้นที่ 54,000 บาท/ท่าน*

การไปเที่ยวภูฏานนั้นไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ท่านติดต่อบริษัททัวร์ที่เชี่ยวชาญเส้นทางภูฏานกับภูฏานเซนเตอร์ ทัวร์ภูฏานส่วนตัว โดยท่านไม่จำเป็นต้องไปรวมกับกลุ่มอื่น เที่ยวชิวๆ ตามสไตล์ของท่านและเพื่อนๆ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มกิจกรรมสุดพิเศษ ปรับเปลี่ยนสถานที่ที่ไม่ชอบออกไปได้ เพียงท่านเลือกวันที่ท่านสะดวกเดินทางพร้อมส่งรูปถ่ายหน้าพาสปอร์ตกับเจ้าหน้าที่ หากมีที่นั่งว่าง ท่านก็สามารถเดินทางไปภูฏานได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหารแต่ละมื้อ หรือการเดินทางเลยค่ะ เนื่องจากราคาแพคเกจของภูฏานเซ็นเตอร์นั้นรวมเอาไว้หมดแล้วค่ะ

Bhutan Center ผู้เชี่ยวชาญทัวร์ภูฏานส่วนตัว ยินดีให้ข้อมูลและนำท่านผจญภัยตามล่าขุมทรัพย์ภูฏาน
ดินแดนแห่งความสุข

ติดต่อเรา โทร 02-630-4500 หรืออีเมล์ info@bhutancenter.com

+ แสดงความคิดเห็น

«

»

โพสท์ล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  • เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ของภูฏาน

  • ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Bhutan Airlines

    • Ad 260
  • Package

    • Ad 260