Bhutan Center inner page header image

ชมเทือกเขาหิมาลัย ความสูงเกือบสี่พันเมตร ณ หุบเขาเมืองฮา

1087bachhac_dotnet from chelela

    เทือกเขาหิมาลัย (Himalaya Range) เป็นเทือกเขาในฝันของใครหลายๆ คน ที่สักครั้งในชีวิตอยากได้ไปเห็นกับตา คงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ยิ่งสูงยิ่งหนาว” บางคนไม่กลัวสูง บางคนไม่กลัวหนาว อย่างไรก็ตามความสูงและความหนาวไม่ได้เป็นอุปสรรคที่ทำให้นักท่องเที่ยวไม่มาเยือนจุดชมวิวแห่งนี้ที่ชื่อว่า ชีเลล่าพาส (Chele La Pass) ซึ่งตั้งอยู่ใน เมืองฮา (Haa) ประเทศภูฏาน

    ชีเลล่าพาส (Chele La Pass)  เป็นหนึ่งจุดชมวิวสูงที่สุดของ เมืองฮา (Haa) ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ในหุบเขาทางตะวันตกเฉียงใต้ที่อยู่ถัดจากเมืองพาโร ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงและปกคลุมเต็มไปด้วยป่าไม้ ซึ่ง ฮา (Haa) ความหมายของภาษาภูฏาน คือ ลึกลับ (Hidden) ซึ่งมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Hidden-Land Rice Valley หรือ หุบเขาทุ่งข้าวอันลึกลับ เมื่อไปถึงที่จุดชมวิวซีเลล่าพาส คุณจะตื่นตากับภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน มองเห็นเจ้าจามรีกำลังเล็มหญ้าอย่างเพลิดเพลินใจอยู่ไกลๆ ยอดเขาจูโมลฮารีอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวภูฏานปรากฏเบื้องหน้า มีดอกกุหลาบพันปีเรียงรายหลดหลั่นลงมา อีกทั้งดอกพิมสายสีม่วงกับสีเหลือง และดอกไอริสสีน้ำเงินม่วงต่างบานประดับผืนป่า ช่างเป็นสีสันให้กับฤดูหนาวนี้ได้เป็นอย่างดี หากคุณสนใจที่จะไปเที่ยวจุดวิวนี้

สองชั่วโมงตลอดการนั่งรถผ่านป่าทึบอันลึกลับจากเมืองพาโรมายังจุดชมวิวชีเลล่าพาส คุณจะสัมผัสได้ถึงอุณหภูมิที่ลดต่ำลงเรื่อยๆ ตามความสูงจากระดับน้ำทะเลที่ค่อยๆ สูงขึ้นไป น้ำตกและแม่น้ำอันเย็นเฉียบ ดอกไม้ภูเขาและหิมะสีขาวต่างพร้อมกันยินดีต้อนรับคุณ

chelela pass

อากาศ ณ ความสูง 3,988 เมตรจากระดับน้ำทะเลของจุดชมวิวนี้ ภูฏานเซ็นเตอร์แนะนำให้นักท่องเที่ยวเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายที่สุด ร่างกายคุณจะต้องการน้ำมาก อย่าลืมพกน้ำดื่มไปด้วยตลอดการเดินทาง นอกจากนั้นก็เหลือแค่เตรียมโพสท่าสวยๆ พร้อมกล้องถ่ายรูปคู่ใจไปเก็บภาพทิวทัศน์แบบพาโนรามาของหิมาลัยแห่งนี้ได้เลย

จุดชมวิวชีเลล่าพาสเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนต้องนั่งรถมาชมเทือกเขาหิมาลัยกันที่นี่!!

หากคุณยังไม่มีแพลนเที่ยวที่ไหน

ให้ประเทศภูฏานเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณได้ไปบำบัดกายด้วยธรรมชาติ

สนใจโปรแกรมเที่ยวภูฏาน

ให้ธรรมชาติบำบัดความสดชื่นของคุณกลับมา

คลิกเลย

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 02-630-4500 หรือ

Email : info@bhutancenter.com หรือ ทักมาใน Inbox Bhutan Center ของเราได้

LINE Bhutancenter

 

ขอบคุณรูปภาพ: Bachhac, Francis Yap, Planet Stilla Live, Panoramic Journeys, Rallyround, Wind Horse Tours

+ แสดงความคิดเห็น

«

»

โพสท์ล่าสุด

4 ตอบกลับไปที่ “ชมเทือกเขาหิมาลัย ความสูงเกือบสี่พันเมตร ณ หุบเขาเมืองฮา”

 1. […] Chelela Pass (อ่านเรื่องจุดชมวิวชีเลล่าพาส) ที่เป็นทางผ่าน […]

 2. […] “ชีเลล่าพาส Chelela Pass” (อ่านเรื่องจุดชมวิวชีเลล่าพาส) นอกจากนั้น อาจจะได้เห็น […]

 3. […]    เป็นหนึ่งจุดชมวิวสูงที่สุดของ เมืองฮา (Haa) ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ในหุบเขาทางตะวันตกเฉียงใต้ที่อยู่ถัดจากเมืองพาโร ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงและปกคลุมเต็มไปด้วยป่าไม้ จุดชมวิวนี้อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเกือบ 4,000 เมตร ที่นี่จะทำให้คุณได้กดชัตเตอร์เพลินจนลืมเวลาเลยทีเดียว กุหลาบพันปีและฝูงจามรีเป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจที่คุณจะพบได้จากชีเลล่าพาส  อ่านเรื่อง ชีเลล่าพาส เพิ่มเติม คลิกที่นี่ […]

 4. […]    เป็นหนึ่งจุดชมวิวสูงที่สุดของ เมืองฮา (Haa) ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ในหุบเขาทางตะวันตกเฉียงใต้ที่อยู่ถัดจากเมืองพาโร ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงและปกคลุมเต็มไปด้วยป่าไม้ จุดชมวิวนี้อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเกือบ 4,000 เมตร ที่นี่จะทำให้คุณได้กดชัตเตอร์เพลินจนลืมเวลาเลยทีเดียว กุหลาบพันปีและฝูงจามรีเป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจที่คุณจะพบได้จากชีเลล่าพาส  อ่านเรื่อง ชีเลล่าพาส เพิ่มเติม คลิกที่นี่ […]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

 • เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ของภูฏาน

 • ข้อมูลเพิ่มเติม

 • Bhutan Airlines

  • Ad 260
 • Package

  • Ad 260