Bhutan Center inner page header image

Protect Yourself Against COVID-19

Protect COVID-19-01-01

 สำหรับการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศในช่วงนี้ หากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยงการเดินทาง หากจำเป็นที่จะต้องเดินทางก็ควรจะต้องป้องกันและหาวิธีรับมือกับไวรัส Covid-19 ภูฏานเซ็นเตอร์ จะมาแนะนำ 5 วิธีการป้องกันไวรัส  Covid – 19 เมื่อต้องเดินทางไปท่องเที่ยว

COVID-19-03

1. ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

   นับเป็นสิ่งของที่จำเป็นอย่างมากสำหรับหน้ากากอนามัย ที่จะต้องสวมใส่ทุกครั้งเวลาเดินทางไปไหนมาไหน ที่อยู่ใกล้กับผู้คน เพราะสามารถป้องการการติดเชื้อได้เป็นอย่างดี

COVID-19-022. ล้างมือทุกครั้ง และพกเจลล้างมือ

   หลังจากทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งการละเล่น การหยิบสิ่งของ หลังจากเลิกทำกิจกรรมควรจะต้องล้างมือด้วยน้ำสบู่ หรือจะพกแอลกอฮอล์ลเจลล้างมือ ที่สะดวกต่อการทำความสะอาด เพื่อยับยังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19

COVID-19-043. กินร้อน ช้อนกลาง รับประทานอาหารปรุงสุก

   เชื้อไวรัสนั้น ไม่สามารถอยู่ได้ในอุณหภูมิสูง 70 องศาเซลเซียส การรับประทานอาหารก็ควรจะปรุงสุก งดอาหารดิบ เช่น ปลาดิบ เนื้อดิบ เป็นต้น และใช้ช้อนการในการตักอาหาร เพื่อป้องกันการระบาดจากคนสู่คน

COVID-19-050

4. อยู่ห่างไกลจากผู้คนแออัด หรือผู้ที่เป็นไข้ ไอ จาม

   การหลีกเลี่ยงจากกลุ่มคนจำนวนมากๆ ทำให้ลดการติดต่อเชื้อไวรัสได้เป็นอย่างดี รวมทั้งบุคคลที่มีอาการไอ จาม อย่างที่ทราบกันดี ไวรัส Covid-19 ส่งผลโดยตรงกับปอด ทำให้ปอดอักเสบ หายใจลำบาก และมีไข้สูง มีเสมหะ หากพบว่าตัวเองเริ่มมีการเหล่านี้ควรจะเข้าพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และให้ข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อจะได้หาสาเหตุของอาการได้ตรงจุด

COVID-19-06

5. หลีกเลี่ยงการใช้ของใช้ร่วมกับผู้อื่น

   การเดินทางเที่ยวต่างประเทศสิ่งของที่จะต้องเตรียมควรเตรียมพร้อมไปให้พร้อม ทั้งเสื้อ ผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสีฟัน และเครื่องสำอางอื่นๆ หากลืมสิ่งใดไปควรจะซื้อใหม่ ไม่ควรยืมจากเพื่อน เพื่อป้องการการติดเชื้อจากคนสู่คน

        นับเป็นเรื่องที่ต้องเฝ้าพึ่งระวังเป็นอย่างมากในช่วงนี้ สำหรับไวรัส Covid-19 (โคโรน่า) ที่ได้ส่งผลกระทบโดยวงกว้าง ทั้งการดำรงชีวิตประจำวัน การเดินทางด้วยรถสาธารณะ การอยู่ในพื้นที่ที่มีความแออัด แม้แต่การเดินทางการท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศก็ส่งผลกระทบได้ด้วยอีกเช่นกัน ข่าวที่ออกมามีทั้งที่ให้ข้อมูลอย่างทันเหตุการณ์ ทำให้ประชาชนยิ่งรู้สึกหวาดกลัวเพิ่มมากขึ้น แต่ในความตื่นตระหนกนี้ เราต้องมีสติและเปลี่ยนความตื่นตระหนกเป็นความตระหนักรู้อย่างเท่าทัน และหาวิธีป้องกันตนเองจากความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส Covid-19 (โคโรน่า)

ระหว่างที่ออกไปท่องเที่ยวที่ไหนไม่ได้

ดาวน์โหลด E-book เรื่อง Glimpses Of Bhutan ไว้อ่าน

มีแหล่งท่องเที่ยวในภูฏานที่น่าสนใจอีกมากมาย
คลิกเลย

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 02-630-4500 หรือ

Email : info@bhutancenter.com หรือ ทักมาใน Inbox Bhutan Center ของเราได้

LINE Bhutancenter

+ แสดงความคิดเห็น

«

โพสท์ล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  • เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ของภูฏาน

  • ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Bhutan Airlines

    • Ad 260
  • Package

    • Ad 260