Bhutan Center inner page header image

ล่องแก่ง

ล่องแก่ง (Rafting) กิจกรรมล่องแก่งที่ภูฏานสนุก ท้าทายและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมาก เนื่องจากประเทศภูฏานใส่ใจดูแลธรรมชาติให้อุดมสมบูรณ์ น้ำในแม่น้ำจึงสะอาด เป็นสีฟ้าสดใส และเป็นจุดดึงดูดที่มีชื่อเสียงที่สุดอย่างหนึ่งของดินแดนแห่งนี้

raft2

ภูฏานมีแม่น้ำหลายสาย แม่น้ำ 6 สายหลักของภูฏานที่มีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำแข็งเทือกเขาหิมาลัย ได้แก่ แม่น้ำWang, แม่น้ำ Sunkosh, แม่น้ำ Puna Tsang, แม่น้ำ Mangde Chhu, แม่น้ำ Kuri และแม่น้ำ Dangme ตัดผ่านหุบเขาไปบรรจบกับแม่น้ำ Brahmaputra ในประเทศอินเดีย สภาพธรรมชาติตั้งแต่สมัยก่อนและเส้นทางแม่น้ำที่หลากหลายทำให้เกิดเป็นป่าไม้ภูฏานที่สวยงาม นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยไม่ควรพลาดล่องแก่งที่นี่ แม่น้ำภูฏานเต็มไปด้วยกระแสน้ำแรงสลับเบา กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวมีอยู่ทั่วไป แม้ว่าการท่องเที่ยวแบบกิจกรรมผจญภัยของภูฏานเพิ่งประชาสัมพันธ์ได้ไม่นาน แต่ได้รับความนิยมมากในเวลาอันรวดเร็ว

raft3

แม่น้ำภูฏานมอบประสบการณ์สุดประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวด้วยเส้นทางล่องแก่งหลายสายที่เหมาะกับผู้เริ่มต้นล่องแก่งหรือยังมีประสบการณ์ไม่มาก นอกจากล่องแก่งและพายเรือคายัคแล้ว บริษัททัวร์ภูฏานก็ยังจัดกิจกรรมเดินป่าที่จะได้ชมธรรมชาติตามเส้นทางแม่น้ำร่วมด้วย

raft1

กิจกรรมล่องแก่งที่ภูฏาน จะได้ชมธรรมชาติริมสองฝั่งแม่น้ำอย่างนกหายาก นกกระสา นกกระเต็น ตามวิถีธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขาสีเขียวขจี ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ในการล่องแก่งที่น่าประทับใจ แม่น้ำยอดนิยมสำหรับการล่องแก่งคือ แม่น้ำโพชู เวลาที่เหมาะสมกับการล่องแก่งและพายเรือคายัคที่ภูฏาน คือ เดือนมีนาคม ถึง เมษายน และเดือนพฤศจิกายน ถึง ธันวาคม คุณสามารถแจ้งบริษัทนำเที่ยวให้จัดกิจกรรมล่องแก่งในโปรแกรมทัวร์ภูฏานของคุณ

ด้านความปลอดภัย

ไกด์นำเที่ยวในกิจกรรมล่องแก่งและพายเรือคายัคที่ภูฏานได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี พวกเขาพร้อมทำทุกอย่างให้คุณมั่นใจว่าปลอดภัยและสนุกกับการผจญภัยที่สุดโดยที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด แม่น้ำภูฏานได้รับการสำรวจมาก่อนแล้วว่าเป็นเส้นทางน้ำที่เป็นไปได้ในการจัดกีฬาทางน้ำตั้งแต่ปี1997 โดย Gerry Mofatt และ Peter Knowles นักล่องแก่ง นักพายเรือคายัคซึ่งได้รับคำเชิญจากรัฐบาลและการท่องเที่ยวภูฏาน พวกเขาเป็นผู้ฝึกไกด์นำเที่ยวล่องแก่งชาวภูฏานกลุ่มแรก และแนะนำการสำรวจเพื่อจัดระดับความยาก-ง่ายของสายน้ำทั้ง 6 ระดับตามสากล ตั้งแต่นั้นมา แม่น้ำอื่นๆ หลายสายก็ถูกสำรวจ รวมทั้งแม่น้ำ Punatsang แม่น้ำ Manas และแม่น้ำ Amo การท่องเที่ยวภูฏานรับประกันให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่า กิจกรรมทางน้ำใช้อุปกรณ์ที่มีความพร้อมและความปลอดภัยครบถ้วน มีสภาพดี พร้อมใช้งาน และมีไกด์ที่ชำนาญ เพียงพอกับนักท่องเที่ยวที่จะดูแลอย่างทั่วถึง

 

ขอบคุณรูปภาพ: Best made projects, Bhutan Buddha Travellers, Bhutan-Rafting, Echo Trips

«

»