Bhutan Center inner page header image

ฤดูแห่งความสดชื่นกับดอกไม้แรกแย้มที่ภูฏาน

ฤดูใบไม้ผลิ ภูฏาน

หลังจากผ่านพ้นความหนาวเย็นช่วงต้นปีมาแล้ว ก็ถึงเวลาเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิที่หลายคนรอคอยค่ะ ประเทศไทยอยู่ในฤดูร้อนแล้ว แต่สำหรับแผนท่องเที่ยว นี่เป็นช่วงเวลาแห่งการชมดอกไม้ที่ผลิบาน หลายคนเลยที่แพ็คกระเป๋าท่องเที่ยว ออกเดินทางอีกครั้งไปยังจุดหมายปลายทางในใจ ญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรปก็คงเป็นทริปยอดนิยมที่ใครๆ ก็ปักหมุด แต่สำหรับประเทศเล็กๆ อย่างภูฏานที่นำเสนอความสุขสงบกับวัฒนธรรมพุทธวัชรยานท่ามกลางวิวเทือกเขาหิมาลัย ก็ทำให้ดินแดนมังกรสายฟ้าแห่งนี้เป็นความตั้งใจของคนไทยที่อยากจะไปเยือนสักครั้งในชีวิตได้เหมือนกันค่ะ

ถ้าเดินทางไปภูฏานในเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม คุณจะได้พบบรรดาดอกไม้ผลิบานต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความเป็นมิตร เพราะว่าตรงกับฤดูใบไม้ผลิค่ะ ฤดูนี้เปรียบได้กับความสุขที่เบ่งบาน การได้ริเริ่มสิ่งใหม่ๆ และการเริ่มต้นสิ่งดีๆ ที่แห่งนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะได้มาผ่อนคลายและซึบซับบรรยากาศดอกไม้บานเพื่อรับพลังบริสุทธิ์จากธรรมชาติ

spring4

คุณจะได้พบเห็นดอกไม้ตระกูลเชอร์รี่ที่ปลูกตามวัดและป้อมปราการต่างบานสะพรั่ง ไม่ว่าจะเป็นพีชบลอสซัม เชอร์รี่บลอสซัม หรือพลัมบลอสซัม ต้นไม้พวกเดียวกับซากุระนั่นเองค่ะ สีอ่อนหวานของดอกไม้เมื่อมารวมกับสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมภูฏาน กำแพงสีขาว หลังคาสีแดง ลายเขียนสีเหลือง สีฟ้า สีส้มที่ขอบประตูหน้าต่างและสีน้ำตาลธรรมชาติของวัสดุไม้ ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวเบื้องหน้าที่เราพบงดงามราวกับภาพวาดเลยล่ะค่ะ

spring2

มวลดอกไม้แห่งภูฏานที่ต้องภูมิใจนำเสนอเลยคือ “กุหลาบพันปี” ชื่อว่ากุหลาบแต่ไม่ใช่ดอกกุหลาบที่เรารู้จักกันนะคะ ดอกไม้ป่าที่นำความอ่อนโยนมาสู่ป่าหิมาลัย ฤดูใบไม้ผลินี้ต่างออกดอกแข่งกันราวกับว่าดีใจที่มีนักท่องเทื่ยวมาชื่นชมความสวยงามที่เบ่งบานของมัน ความอุดมสมบูรณ์ของภูฏานทำให้เป็นถิ่นของกุหลาบพันปีถึง 46 สายพันธุ์ กล้วยไม้ป่าและดอกแมกโนเลียก็เช่นกันที่เติบโตในหุบเขาเล็กๆ ดินแดนนี้อย่างเต็มใจให้เราได้พบเห็นตามเส้นทางท่องเที่ยว

ฤดูใบไม้ผลิ ภูฏาน

ให้ปีนี้ของคุณเป็นช่วงเวลาเบิกบานเหมือนดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิที่ภูฏาน จะดีแค่ไหนถ้าได้ท่องเที่ยวไปในหุบเขา เมืองลับแลหิมาลัย เพลิดเพลินกับดอกไม้สวยๆ อากาศเย็นกำลังดี เข้าไปอยู่ในโลกอีกใบที่ธรรมชาติบริสุทธิ์ยังไม่ถูกกลืนกินจากตึกสูงและเทคโนโลยีล้ำสมัย เราว่าคุณพร้อมแล้วค่ะสำหรับประเทศภูฏาน

ฤดูใบไม้ผลิ ภูฏาน

เที่ยวภูฏานฤดูใบไม้ผลิ มี.ค.-พ.ค. ติดต่อภูฏานเซ็นเตอร์ 02 630 4500

สามารถดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่นี่ คลิกเลยค่ะ

 

ขอบคุณรูปภาพ: Bhutan-Bhutan, Bhutan Travel Designers, Shivalaya Tours

+ แสดงความคิดเห็น

«

»

โพสท์ล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  • เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ของภูฏาน

  • ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Bhutan Airlines

    • Ad 260
  • Package

    • Ad 260