Bhutan Center inner page header image

เที่ยวภูฏานกลางปีมีดีอย่างไร?

Untitled-1

   เดือน มิ.ย. ก.ค. และ ส.ค. ภูฏานเซ็นเตอร์ขอเชิญชวนคุณไปเยือนแดนมังกรสายฟ้าภูฏาน เพราะช่วงกลางปีแบบนี้มีข้อดีมากมายที่ทำให้คุณอยากจะชวนเพื่อน คนรัก และครอบครัวไปเที่ยวภูฏานตอนนี้เลย มีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

ข้อ 1 คุณจะได้ชื่นชมทิวทัศน์ภูเขาที่เป็นสีเขียวขจี

  ฤดูนี้เป็นช่วงเวลาที่ภูฏานมีอากาศและอุณหภูมิกำลังสบายเลยค่ะ เป็นเวลาเก็บเกี่ยวพืชผักของชาวนาชาวไร่ จึงมีวิวธรรมชาติเป็นสีเขียวขจีของต้นไม้หลากหลายพันธุ์ โดยเฉพาะต้นสนสีเขียวชอุ่มไปทั่วดินแดน เป็นทิวทัศน์ที่ดูสวยงาม สบายตา ประทับใจ แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์และความสมดุลทางธรรมชาติที่ประเทศภูฏานให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาไว้ให้ยั่งยืนสืบสานมาเป็นเวลาช้านาน นักท่องเที่ยวยังได้ชื่นชมดอกไม้สวยงามนานาพันธุ์ซึ่งยังคงบานต่อเนื่องจากฤดูใบไม้ผลิที่เพิ่งผ่านมาด้วยค่ะ

Summer-Blog01

ข้อ 2 มีเทศกาลระบำหน้ากากเมืองฮา (ซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองพาโรที่เป็นเมืองหลัก เดินทางไม่ไกล)

   เมืองฮาตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมืองพาโรที่เป็นเมืองศูนย์กลางการเดินทางระหว่างประเทศ สามารถเดินทางเชื่อมถึงกันโดยรถยนต์ ระหว่างมุ่งหน้าไปเฉลิมฉลองเทศกาลระบำหน้ากากเมืองฮา นักท่องเที่ยวจะได้แวะจุดชมวิวชื่อดังชีเลล่าพาส Chelela Pass (อ่านเรื่องจุดชมวิวชีเลล่าพาส) ที่เป็นทางผ่าน ถือเป็นโอกาสชมวิวธรรมชาติแสนวิเศษของเทือกเขาหิมาลัย ณ จุดสูงสุดเกือบสี่พันเมตรจากระดับน้ำทะเล เมื่อถึงงานเทศกาล คุณจะพบกับวัฒนธรรมระบำหน้ากากเก่าแก่ที่จัดขึ้นอย่างมีชีวิตชีวา สัมผัสบรรยากาศรายล้อมด้วยชาวพื้นเมืองแต่งชุดประจำชาติหลากสีสันมาร่วมงาน อีกทั้งยังมีวัดศาสนาวัชรยานให้คุณได้เข้าไปสักการะ สำหรับผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวที่ได้ร่วมงานประเพณีแบบนี้ เทศกาลระบำหน้ากากฤดูร้อนเมืองฮา (Haa Summer Festival) ปักหมุดไว้เลยค่ะ

Summer-Blog02

ข้อ 3 หนีความร้อนจากประเทศไทยไปแดนหิมาลัย

   ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ประเทศไทยยังคงร้อนอบอ้าว อากาศก็เปลี่ยนแปลงไม่แน่นอน ประเทศภูฏานจึงเป็นตัวเลือกยอดเยี่ยมเลยค่ะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปเที่ยวประเทศที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ พร้อมกับได้สูดอากาศบริสุทธิ์และอุณหภูมิเย็นสบายกำลังดี ประเทศภูฏานในตอนนี้มีความสวยงามทางธรรมชาติกำลังออกดอก ออกผล เติบโตอย่างเต็มที่ เหมาะแก่การปลีกตัวจากชุมชนเมืองและความวุ่นวายไปสัมผัสกับธรรมชาติที่ภูฏานค่ะ

Summer-Blog03

ข้อ 4 เที่ยวสบาย ถ่ายรูปไม่ต้องรอคิวนาน

   ช่วงมิ.ย.-ส.ค. ที่ภูฏานเรียกได้ว่าสงบและสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ต้องการเผชิญกับความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ถือโอกาสนี้เดินทางไปเที่ยวภูฏานได้เลยค่ะ ปราศจากความวุ่นวายพร้อมกับอิสระที่มากขึ้นสำหรับกิจกรรมต่างๆในแพคแกจทัวร์ แถมได้ถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวน่าประทับใจก่อนใคร โดยไม่ต้องเข้าแถวรอคิวนานให้เมื่อยอีกด้วยค่ะ

ประเทศเล็กๆ ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติสดชื่น

สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นแดนหิมาลัย เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนสักการะวัดศักดิ์สิทธิ์

ถ่ายรูปสวยๆ จนเต็มเมมโมรี่ ภูฏาน คือ คำตอบสำหรับกลางปีนี้ค่ะ

 

สิงหานี้ หากยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน

ให้ภูฏานเป็นตัวเลือก เพื่อช่วงอันแสนสุขสุดพิเศษ

ให้คุณกับครอบครัวได้ใช้ช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันที่ภูฏาน

คลิกเลย

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 02-630-4500 หรือ

Email : info@bhutancenter.com หรือ ทักมาใน Inbox Bhutan Center ของเราได้

LINE Bhutancenter

ขอบคุณรูปภาพ: Andrew Lee,  Denis De Mesmaeker, Move on top, Thakdanai Wungwol, Tourism Councils of Bhutan

+ แสดงความคิดเห็น

«

»

โพสท์ล่าสุด

หนึ่งความเห็นตอบกลับที่ “เที่ยวภูฏานกลางปีมีดีอย่างไร?”

  1. […] สำหรับชาวภูฏานแล้ว เทศกาลระบำหน้ากากฮา ถูกเชื่อว่าเป็นการเฉลิมฉลองที่ยกระดับจิตวิญญาณ เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและสีสัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายอย่างอลังการของผู้แสดงการร่ายรำ รวมถึงการแต่งกายชุดประจำชาติของชาวเมืองที่มาร่วมงาน หากคุณวางแผนไป เที่ยวภูฏาน ช่วง Summer นี้ (มิ.ย./ก.ค./ส.ค.) เลือกเดินทางช่วงที่คุณได้มีโอกาสเข้าร่วมงานเทศกาลเมืองฮา บอกเลยว่าจะเป็นทริปสุดแสนพิเศษของคุณเลยทีเดียวค่ะ (อ่านเรื่องเที่ยวภูฏานช่วงกลางปี) […]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  • เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม ของภูฏาน

  • ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Bhutan Airlines

    • Ad 260
  • Package

    • Ad 260